Giới thiệu 10 dụng cụ thông bồn cầu phổ biến nhất hiện nay

Bồn cầu bị tắc là hiện tượng phổ biến trong các tòa nhà, hộ dân, nhà máy,… gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu như không được giải quyết kịp thời. Nếu như hiện tượng tắc nghẽn ở mức độ đơn giản thì bạn hãy khoan gọi đơn vị thông tắc bồn cầu, hãy thử dùng ngay 10 dụng cụ thông bồn cầu phổ biến dưới đây:

Gợi ý các dụng cụ thông bồn cầu phổ biến hiện nay

Hãy cùng hutbephotmienbac.com.vn điểm qua 10 dụng cụ thông tắc bồn cầu đã và đang được rất nhiều người áp dụng, và nó cũng đã mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng

Pittong cao su – dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

dụng cụ thông bồn cầu 1

Pittong cao su thông tắc bồn cầu hiệu quả

Pittong cao su là dụng cụ phổ biến và tiện lợi rất quen thuộc đối với chúng ta, nó được hầu hết các gia đình cá nhân hay các công ty, cửa hàng lớn nhỏ sử dụng. Chính vì vậy để thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn có thể thực hiện theo cách sau đây:

 • Đặt dụng cụ vào trong bồn cầu sao cho đầu cao su nằm chính giữa và bao quanh đầu đường ống chất thải.
 • Thao tác đẩy mạnh từ trên xuống dưới rồi lại kéo lên. Lưu ý là luôn để pittong ngập nước và thực hiện thao tác mạnh mẽ, dứt khoát cho đến khi chất thải được đẩy xuống bể phốt. Thông thường thời gian cần xử lý là 10-15 phút cho cả quá trình.
 • Giá bán dao động: 48.000 đồng.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại tay cầm

dụng cụ thông bồn cầu 2

Thông tắc bồn cầu loại tay cầm

Với thiết kế 1 đầu cầm tay, thân được làm bằng ống thép nhỏ bao bọc một lớp dây cáp cùng với 1 đầu mút có hình dạng như móc câu. Bạn chỉ cần cho đầu dây luồn trực tiếp vào miệng bồn cầu rồi kết hợp xoay theo các chiều để tạo ra lực ma sát. Cách thực hiện này chỉ trong thời gian ngắn là mọi chất thải hay vật cản sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

 • Giá bán dao động: 105.000 đồng.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻ cung cấp đủ hóa đơn, chứng từ

Súng thông bồn cầu

Súng thông cống thoát nước hoạt động dựa trên áp lực nén khí giúp đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ra gọi đường cống. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong việc thông cống, bồn cầu, bồn rửa mặt, rửa chén,…

dụng cụ thông bồn cầu 3

Súng thông cống

Cấu tạo của súng thông cống này bao gồm: 4 đầu chụp bằng cao su, 1 bơm tay, 1 đồng hồ áp suất. Bằng việc sở hữu phần đầu khớp nối hình cầu nên sản phẩm có thể xoay đa chiều theo ý thích của người dùng. Đồng hồ giúp người giúp kiểm soát được áp suất sao cho phù hợp.

Ngoài ra, cách sử dụng súng thông ống thoát nước này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt miệng súng vào miệng cống rồi bóp cò để khí nén tạo áp lực, đưa chất thải ra khỏi đường ống cống.

 • Giá bán dao động: 250.000 đồng

Dây thông tắc lò xò quay tay

dụng cụ thông bồn cầu 4

Dây thông tắc lò xò quay tay

Dây thông cống bằng lò xo là dụng cụ thông tắc cống khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến nhất khi có hiện tượng tắc cống. Dây được thiết kế một đầu là dây lò xo xoắn dài 3m-20m, đầu còn lại là tay quay.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn đưa đầu dây lò xo vào miệng cống thoát nước, quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ và đẩy dây đi sâu vào bên trong. Đầu lò xo này sẽ làm nhiệm vụ giữ lấy chất thải lôi ra ngoài. Bạn cứ hành động lặp lại liên tục như vậy cho đến khi lôi hết chất thải ra. Sản phẩm được dùng để thông ống thoát nước ở bồn rửa mặt, ống thoát sàn, bồn cầu, bồn tắm,…

 • Giá bán dao động: 80.000 đồng

Súng bắn hơi thông bồn cầu

dụng cụ thông bồn cầu 5

Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi là loại máy bao gồm hệ thống máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, giúp năng lượng dòng khí tăng lên đồng thời nén khí lại giúp nó tăng nhiệt độ, áp suất. Thông tắc bồn cầu bằng súng bắn hơi đang được thợ thông tắc bồn cầu sử dụng phổ biến, nó góp mặt khá nhiều trong các hoạt động làm việc của thợ thông tắc vệ sinh.

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Bạn lấy súng bắn hơi luồn vào lỗ họng bồn cầu.
 • Bước 2: Cho luồng khí nén mạnh và ống bồn cầu bị nghẹt, luồng khí mạnh sẽ ép vật cản xuống hầm cầu.
  Bước 3: Tiến hành xả nước thật mạnh là được.
 • Giá bán dao động: 360.000 đồng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu máy áp khí

dụng cụ thông bồn cầu 6

Thông tắc bồn cầu máy áp khí

Khác với các dụng cụ khác thì máy nén khí được sử dụng bằng áp lực không khí để đẩy chất thải đi. Nếu như nhà bạn đang có sẵn máy nén thì chỉ cần khởi động máy đến khi áp lực khí trong bình vừa đủ thì ta tiến hành thông bồn cầu bằng cách cho ống dẫn đi qua cổ bồn cầu, rồi dùng giẻ lau bịt chặt cổ lại càng kín càng tốt, rồi chúng ta bắt đầu mở van khí, với áp lực trong bình chắc chắn sẽ xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc một cách nhanh chóng.

 • Giá bán dao động: 1.550.000 đồng.

Máy hút bụi đa năng – Dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

dụng cụ thông bồn cầu 7

Máy hút bụi đa năng thông tắc bồn cầu hiệu quả

Máy hút bụi đa năng là dụng cụ được xếp vào hạng dùng để thông tắc bồn cầu, chắc chắn mọi người khi sử dụng sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên mà hiệu quả nó mang lại.

Cách sử dụng như sau: Bạn cần chuẩn bị một miếng giẻ lau, máy hút bụi, găng tay bảo hộ. Trước khi thông thì bạn hãy múc hết nước ở trong bồn cầu ra rồi đặt ống hút vào miệng bồn cầu, rồi dùng giẻ bịt kín miệng ống, cổ miệng bồn cầu. Rồi sau đó bật máy hút, nhớ dùng tay đè mạnh lên miếng giẻ để tăng áp lực hút được mạnh hơn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, mọi chất thải sẽ được hút vào trong bộ phận lọc rác. Bạn tiến hành xả nước rồi kiểm tra, nếu như chưa được thì bạn hãy kiểm tra thêm nhiều lần nữa thì chắc chắn sẽ thành công.

 • Giá bán dao động: 1.990.000 đồng.

Sử dụng dụng cụ xương cá

dụng cụ thông bồn cầu 8

Dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá được biết đến là dụng cụ thông tắc có chi phí rẻ, dễ tìm. Ưu điểm của dây xương cá thông cống là chúng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cho vào miệng cống rồi thao tác kéo đi kéo lại là các vật như lông, tóc, cặn bẩn sẽ được lấy ra ngoài. Nhược điểm của phương pháp này đó là bạn không thể kéo được những vật rắn trong các đường ống to và dài trên 50cm.

 • Giá bán dao động: 45.000 đồng.

Miếng dán thông tắc bồn cầu

dụng cụ thông bồn cầu 9

Miếng dán thông tắc bồn cầu

Ngoài việc sử dụng băng dính, màng bọc thực phẩm thì bạn có thể thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông bồn cầu. Đây được xem là một vật dụng được khá nhiều người biết đến và sử dụng với đặc tính nhanh, tiện lợi, rẻ thì dường như đây là lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Cách dùng như sau:

Dùng khăn lau khô vành miệng bồn cầu, sau đó xé miếng dán ra nhẹ nhàng áp đều vào miệng bồn cầu sao cho khí không thể thoát ra bên ngoài. tiếp đến ta ấn dội nước thật mạnh, dùng tay tạo một lực ép từ trên xuống, nhịp nhàng như vậy nhiều lần thì bạn sẽ thấy được kết quả đạt được.

Sau khi chắc chắn loại bỏ được các chất thải thì bạn hãy gỡ bỏ miếng dán và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu sạch sẽ để mang lại không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho cả gia đình bạn.

 • Giá bán dao động: 95.000 đồng.

Dụng cụ thông cống áp suất cao Visco

dụng cụ thông bồn cầu 10

Dụng cụ thông tắc Visco

Sản phẩm sử dụng khí nén áp suất để đẩy các chất thải đi ra khỏi đường ống cống, giúp thông thoáng trở lại.Dụng cụ thông cống Visco này được trang bị 4 ống hút với các kích cỡ khác nhau có thể sử dụng cho bồn rửa mặt, chậu rửa chén, bồn tắm, cống sàn, nhà vệ sinh, cống thoát nước,…

Cách sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu này như sau:

 • Bước 1: Bấm liên tục khoảng 10 lần nút bơm ở đầu dụng cụ để tạo khí nén bên trong.
 • Bước 2: Đặt miệng cao su ở nơi bị tắc nghẽn, giữ máy thật chắc chắn, bấm còi để giải phóng áp lực.
 • Giá bán dao động: 345.000 đồng

Địa chỉ mua dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, chất lượng

Hiện nay để có thể mua được dụng cụ thông tắc bồn cầu thì bạn có thể đến các cửa hàng bán thiết bị, dụng cụ vệ sinh, thông tắc,… cách đơn giản nhất là bạn có thể gõ Google “Địa chỉ bán dụng cụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội”,… thì trên kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra hàng loạt địa chỉ, bạn có thể tham khảo các cửa hàng gần mình sinh sống nhất thì hãy đến đó mua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mua dụng cụ thông tắc bồn cầu tại các trang thương mại điện tử shopee, lazada, tiki,… để tìm mua. Trên các trang thương mại được cập nhật đầy đủ chi tiết giá cả từ cao đến thấp, hỗ trợ ship tận nơi khi bạn có nhu cầu đặt mua.

Trên đây là thông tin và cách sử dụng các dụng cụ thông bồn cầu biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích trong cuộc sống. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *