Bể phốt 3 ngăn và cách hút bể phốt tại hưng yên hiệu quả

Để làm được việc gì tốt nhất, chúng ta đều cần hiểu rõ được toàn bộ thông tin công việc. Trong đó cần nắm rõ được cấu tạo của những vật chất mình đang tiếp xúc. Trong lĩnh vực hút bể phốt tại Hưng Yên, là nhân viên đi làm cần nắm rõ cấu tạo của từng loại bể phốt. Điều này sẽ có lợi cho công việc rất nhiều.

Chúng ta nắm thông tin cấu tạo của loại bể phốt thông dụng nhất hiện nay là loại bể 3 ngăn trước.

Cấu tạo và cách hoạt động của bể phốt 3 ngăn.

Về cấu tạo: Loại bể phốt này có cấu tạo khá đơn giản. Nó chia làm 3 ngăn trong đó luôn có kích thước ưu tiên bao gồm: 1/2- 1/4 – 1/4. Các ngăn được thông với nhau bằng ống phi 110 nằm cách nắp hố ga một khoảng nhất định.

hút bể phốt tại hưng yên

Cấu tạo chung và cơ chế lọc của bể phốt 3 ngăn

Ngăn đầu tiên: Nghĩa là ngăn lớn nhất là ngăn chứa nguồn nước hỗn hợp ngay từ lúc đầu chảy xuống bể.

Sau thời gian ở đây, các chất nặng hơn nước sẽ lắng một phần  còn lại sẽ tràn sang bể lắng 2 cùng nước khi đủ tràn lên ống thông phi 110. Đến ngăn 2, các chất thải nặng đều được lắng hoàn toàn.

Ngăn thứ  3 chỉ còn là nước chứa một chút phù dung nhỏ, không còn mùi. Có thể cho chảy xuống đất hoặc dùng làm nước tưới cây cối.

Các dấu hiệu nhận biết bể phốt nhà bạn bị đầy

Với loại bể 3 ngăn này thì cơ chế hoạt động chính là cơ chế tự lắng đọng. Dựa trên sự chênh lệch của khối lượng tịnh giữa nước và các chất bẩn.

hút bể phốt tạihưng yên

Cách hút bể phốt tại Hưng Yên hiệu quả cho loại bể này.

Loại bể 3 ngăn này khi xây dựng bao giờ chủ nhà cũng làm một hố để cho chúng ta luồn ống hút vào. Nếu nhà bạn đang bị ứ đầy, công việc của bạn chỉ cần là gọi xe bồn loại tốt đến. Luồn ống hút lên xe là đã giải quyết xong việc ứ đầy.

Nhưng quan trọng hơn là việc hút bể phốt hiệu quả nhất, sạch nhất. Khi bạn hút xong lần 1. Nên bơm nước lại để hút đi hút lại thêm vài lần. Điều này sẽ giúp rửa sạch các thành của bể phốt bên dưới. Đồng thời cũng làm cho các chất cặn bẩn mới chưa phân hủy có thể bị cuốn theo dòng nước vào ống hút.

hút bể phốt tại hưng yên

Việc này bạn sẽ làm với cả 3 ngăn của bể. 

Nếu không hiểu rõ về kết cấu và cách hoạt động của bể. Chắc chắn rằng bạn sẽ lúng túng và không hiểu sẽ làm sao cho hiệu quả. Và đây cũng là kinh nghiệm cho các hộ gia đình. Khi hút bể phốt nên yêu cầu hút lại một vài lần cho sạch cặn, sạch mùi.

Bạn cũng nên tìm một đơn vị hút bể phốt tại Hưng Yên có kinh nghiệm để làm triệt để cho nhà bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *