Các dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Nhiều người muốn biết dấu hiệu bể phốt đầy để có thể kịp thời khắc phục.  Bể phốt là một bộ phận vô cùng quan trọng và nhạy cảm của ngôi nhà, nếu không có cách nhận biết bể phốt đầy và xử lý kịp thời thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách nhận biết bể phốt đầy và xử lý đơn giản.

dấu hiệu bể phốt đầy

1. Xả bồn cầu xuống chậm

Dấu hiệu bể phốt đầy đầu tiên là bồn cầu xuống chậm, không kéo hết giấy vệ sinh xuống. Nước xuống chậm là dấu hiệu của lượng chất thải trong bể phốt đã đầy và có thể đang ở mức đỉnh điểm. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên sử dụng dịch vụ hút bể phốt càng sớm càng tốt, nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt.

2. Nước thải bị tràn ra bên ngoài

Đây là cách nhận biết bể phốt đầy đơn giản mà lúc nào cũng có thể thấy được. Nhiều ngôi nhà thường có một khu vực đất để trống phía sau, và bể phốt thường đặt ở khu vực này để tiện sử dụng cho việc trồng cây, rau. Nếu như thấy có xuất hiện những vũng nước nhỏ quanh khu vực đó mà không có mưa thì có nghĩa là bể phốt đã bị tràn. Lúc này nên cần đến sự can thiệp của hút bể phốt để ngăn trặn tình trạng tràn bể.

dấu hiệu bể phốt đầy

3. Thường xuyên có mùi hôi thối khu vực gần nhà vệ sinh

Mùi hôi thối thường xuyên quanh khu vực nhà vệ sinh khiến cả gia đình bạn khó chịu, bạn có biết lý do vì sao?. Đó chính là dấu hiệu bể phốt đầy khi lớp hữu cơ bên dưới quá tải. Khi bể đầy, các vi khuẩn, bọt khí có cơ hội thoát ra ngoài qua đường ống bồn cầu gây khó chịu.

4. Cây cỏ quanh khu vực thoát nước xanh tốt hơn bình thường

Đây chính là dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy đơn giản. Khi bạn nhận thấy cây cỏ quanh khu vực bể thoát nước xanh tốt hơn bình thường thì đó là do nước bể đã bị tràn ra ngoài. Thông thường cỏ quanh khu vực này vẫn xanh tốt. Nhưng nếu như có dấu hiệu xanh bất thường và xanh tốt ở khu vực rộng là có vấn đề.

dấu hiệu bể phốt đầy

Nếu như bể phốt nhà bạn có 1 trong 4 dấu hiệu bể phốt đầy như trên. Thì bạn nên gọi ngay dịch vụ hút bể phốt. Công ty TNHH vệ sinh môi trường và xây dựng đô thị Hà Nội. Là một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hút bể phốt. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt Hà Nội. Hút bể phốt tại Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dấu hiệu bể phốt đầy hay các vấn đề liên quan. Vui lòng liên hệ hotline: 0978.530.508 để được giải đáp sớm nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ an toàn, hiệu quả 100% với giá thành luôn ưu đãi nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *