11 Loại bột thông cống hiệu quả nhanh chóng, an toàn nên dùng

Cống tắc nghẽn là tình trạng thường gặp của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên gọi đơn vị thông tắc chuyên nghiệp bởi phí dịch vụ khá cao. Đối với mức độ tắc nghẽn nhẹ, bạn vẫn có thể sử dụng các dụng cụ, hóa chất để giải quyết. Trong đó, các sản phẩm bột thông cống được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi giá thành phải chăng và cho ra hiệu quả cao.

Xem thêm: Lựa chọn nào cho dịch vụ hút bể phốt tại Đông Anh giá rẻ?

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống 

Bột thông cống là một loại hoạt chất hóa học có tác dụng phân hủy và làm mềm chất thải hữu cơ trong đường ống cống. Ví dụ như thức ăn thừa, tóc rối, xác động vật, cặn xà phòng. Từ đó trả lại sự thông thoáng cho đường ống nước.

Bột thông cống có 2 thành phần chủ yếu là Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite. Bạn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với da, mắt bởi chúng rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và người già.

Cách sử dụng bột thông cống

Tùy vào mức độ tắc nghẽn mà có các cách sử dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với đường ống có chứa nước: Đổ trực tiếp bột vào đường ống thoát nước, để khoảng 3-4h hoặc qua đêm. Sau đó, dùng nước sôi và đổ mạnh xuống ống cống để mọi chất thải gây tắc bị cuốn trôi.
 • Đối với đường ống không chứa nước: Hòa bột với một ít nước thành một hỗn hợp sệt và chờ 3-4 tiếng rồi xả bằng nước nóng.

Gợi ý một số bột thông cống được sử dụng phổ biến hiện nay

Bột thông cống Win

Bột thông cống Win

Bột thông cống Win

Bột thông cống Win có khả năng phân hủy chất thải nhanh chóng bằng cách làm mềm chúng, từ đó giải quyết được tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng. Thành phần chính của bột thông cống Win bao gồm:

 • Natri Hydroxit
 • Sodium Hydroxit
 • Potasium Hydroxit
 • Màu và các chất phụ gia.

Giá bán: 20.000 đồng/gói

Tìm hiểu thêm: Thông tắc cống tại Hà Nội không phát sinh thêm chi phí nào

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu

Đây là sản phẩm có nguồn gốc tại Việt Nam với các thành phần chính bao gồm:

 • Natri hydroxit
 • Sodium hydroxite
 • Potassium hydroxite, màu, phụ gia….

Đây là sản phẩm có tác dụng nhanh và cho hiệu quả tức thì nên được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Bạn chỉ cần pha nên chỉ cần pha 1 gói + 0.5L nước và để trong khoảng 1 – 3h. Các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc rối sẽ được loại bỏ nhanh chóng.Để đánh tan các chất cặn, dầu mỡ, thức ăn thừa, lông tóc rụng,…thì tỉ lệ pha trộn tốt nhất là: 1 gói + 0.5L nước.

Giá bán: 15.000 – 25.000 đồng/gói

Viên thông cống Daiso

Viên thông cống Daiso

Sản phẩm viên thông cống Daiso đến từ Nhật Bản

Đây là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản được thiết kế dưới dạng viên tiện lợi, dễ sử dụng, tạo mùi hương dễ chịu sau khi sử dụng. Từ đó, giải quyết nhanh chóng vấn đề tắc nghẽn, trả lại sự lưu thông cho dòng nước.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1-3 viên thông cống Daiso vào đường ống, để khoảng 30-40 phút để thuốc phân hủy toàn bộ chất thải rồi xả lại với nước. Đối với bồn rửa bát, lavabo, bạn hãy rút hết nước trong bồn rồi cho viên thông cống vào.

Giá bán: 70.000 đồng/vỉ 10 viên

Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Sumo cho hiệu quả thông tắc nhanh chóng

Bột thông cống là một sản phẩm khác cũng xuất xứ từ Nhật Bản. Chúng được sử dụng cho bồn cầu và bể phốt giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải hữu cơ, giảm mùi hôi hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống Sumo cho nhà vệ sinh, đường ống nhà tắm, Lavabo,…

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan chất thông cống Sumo với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bồn cầu hoặc cống đang bị tắc. Đối với bể phốt, bạn nên dùng khoảng 2-4 gói, với đường ống nhỏ và vừa thì nên dùng 1-2 gói. Sau đó chờ khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm để sản phẩm phát huy hiệu quả cao nhất.

Giá bán: 25 – 35.000 đồng/gói

Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando

Hando giúp mau chóng đánh bay các mảng bám, chất thải

Bột thông cống Hando có thành phần chính bao gồm:

 • Sodium silicat
 • Hydrogenperoxide
 • Surfactant
 • Nước
 • Sodiumhypochloride

Những hoạt chất này giúp đánh bay các mảng bám, chất thải và vi khuẩn nhanh chóng giúp bồn cầu, đường cống được thông thoáng trở lại. Cách sử dụng bột thông cống Hando khá đơn giản, bạn hãy hòa tan 1 gói bột thông cống hando với 500ml nước. Tùy theo độ tắc nghẽn và chiều dài của đường ống để căn chỉnh liều lượng, thông thường là khoảng 1-4 gói. Đổ dung dịch này vào miệng cống, bồn cầu đang bị tắc nghẽn và chờ trong khoảng 3 giờ để phát huy tác dụng rồi xả nước.

Giá bán: 15.000 – 20.000 đồng/gói

Bột thông cống VS

Bột thông cống VS

VS làm phân hủy nhanh chóng các chất hữu cơ, trả lại lưu thông cho dòng nước

Một số ưu điểm của bột thông cống VS như sau:

 • Bột thông cống VS làm phân huỷ nhanh chóng các chất thải hữu cơ như: cặn bã, thức ăn thừa, dầu mỡ đóng tảng và một số chất khác
 • Sản phẩm được thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần thả vào đường cống đang bị tắc hoặc hòa với nước rồi đổ xuống bồn cầu, chờ khoảng 6-8 tiếng rồi xả nước.
 • Giảm 95% nguy cơ gây tắc cống.
 • Loại bỏ các mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Giá bán: Khoảng 20 – 35.000 đồng/gói

Bột thông cống Okay

Bột thông cống Okay

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Thái Lan

Bột thông cống Okay có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan chứa nhiều hoạt chất thông tắc chuyên dụng giúp loại bỏ nhanh chóng các chất thải như dầu mỡ thừa, tóc rối, cặn bẩn,…Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống, bồn cầu, đường ống thoát nước.

Bước 2: Đổ khoảng 2 cốc nước vào miệng cống để tạo phản ứng. Chờ trong khoảng 20 phút để các chất thải bị phân hủy rồi xả nước thật mạnh. Nếu hiệu quả lưu thông nước chưa cao, hãy lặp lại thao tác trên 1 lần nữa.

Giá bán: 40 – 50.000 đồng/gói

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc

Sản phẩm này được người dùng đánh giá cao bởi hiệu quả thông tắc cao mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng đường ống. Cách sử dụng sản phẩm này như sau:

 • Với trường hợp tắc nghẽn nhẹ, bạn hãy đổ trực tiếp 1 gói bột thông cống và chờ trong khoảng 3-4 tiếng rồi xả nước.
 • Với trường hợp tắc nghẽn nhẹ, hòa tan 2-3 gói bột vào nước rồi đổ vào miệng cống, chờ trong 6-8 tiếng rồi xả nước.

Giá bán: 30.000 đồng/gói.

Bột thông cống Large

Bột thông cống Large

Bao bì sản phẩm bột thông tắc cống Large

Sản phẩm bột thông cống Large được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiên tiến, chứa các thành phần hóa học có độ tẩy rửa mạnh, đánh tan mọi cặn bẩn một cách nhanh chóng, an toàn. Đặc biệt, sản phẩm được đóng thành dạng hũ nhựa giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Cách sử dụng bột thông cống Large như sau:

 • Đổ 1 hộp bột thông cống vào miệng cống.
 • Đổ từ từ 500ml nước vào miệng cống và chờ 1 tiếng để hỗn hợp phát huy tác dụng.
 • Sau cùng, bạn xả sạch với nước, có thể sử dụng nước nóng để tăng hiệu quả. Nếu kết quả vẫn chưa đạt được như ý muốn, hãy lặp lại thao tác trên.

Giá bán: 75 – 90.000 đồng/lọ

Bột thông cống Micro Phốt

Bột thông cống Micro Phốt

Bột thông cống Micro Phốt có giá thành phải chăng

Bột thông cống Micro Phốt được sản xuất tại Việt Nam được bộ Môi Trường công nhận về chất lượng và an toàn với người dùng. Ưu điểm của sản phẩm này đó là phân hủy nhanh chóng các dầu mỡ, cặn bẩn, giấy vệ sinh, thức ăn thừa tích tụ lâu ngày. Đặc biệt chúng rất thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

Giá bán: 35.000đ/gói.

Bột Baking Soda Arm&Hammer

Bột Baking Soda Arm&Hammer

Bột Baking Soda Arm&Hammer

 Bột Baking Soda sở hữu tính năng làm sạch, tẩy trắng và loại bỏ các cặn bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Trong sản phẩm này có chứa 100% Sodium Bicarnonate có màu trắng, dễ tan trong nước và có tính hút ẩm tốt. Bạn chỉ cần hòa bột với 1 ít nước theo tỷ lệ 2:1 sau đó đổ trực tiếp xuống miệng cống hoặc bồn cầu bị tắc. Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi tiến hành xả nước mạnh. Các chất bẩn sẽ được cuốn trôi nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng bột thông cống như sau:

 • Tuyệt đối không để bột thông cống dính vào da hoặc vương vãi ra nền nhà sẽ gây dị ứng, bỏng, viêm da.
 • Sử dụng găng tay, đồ bảo hộ, khẩu trang khi thực hiện thông tắc cống.
 • Chỉ nên sử dụng bột thông tắc cống trong những trường hợp đơn giản. Nếu tình trạng tắc do các chất thải vô cơ thì bạn nên tìm kiếm những phương pháp khác.
 • Nên tiến hành thông tắc vào buổi tối hoặc qua đêm để hạn chế sử dụng nhà vệ sinh.
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

Mua bột thông cống ở đâu uy tín

Để mua được bột thông cống chất lượng, bạn cần tìm mua tại các điểm bán uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Mua bột thông cống ở đâu

Mua bột thông cống tại các trang thương mại điện tử

Hiện nay, tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki bán rất nhiều sản phẩm bột thông cống chính hãng với giá thành phải chăng.

Ưu điểm:

 • Giá thành phải chăng, đa dạng lựa chọn.

Nhược điểm:

 • Thời gian giao hàng chậm, xử lý vấn đề kịp thời.
 • Không được nhân viên tư vấn về sản phẩm kỹ càng.
 • Có thể phải chịu thêm phí ship hàng.

Mua bột thông cống tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị

Bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp từ các cửa hàng siêu thị, tạp hóa gần nhà. Tại đây, bạn có thể trực tiếp chọn mua hoặc nhận tư vấn của nhân viên bán hàng.

Trên đây là 11 loại bột thông cống được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với các loại hóa chất này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *