Không nên mở nắp bể phốt lấy chất thải ra tưới vườn.

Không mở nắp bể phốt, múc chất thải ra để tưới vườn- hay dùng vào công việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường

Không mở nắp bể phốt, múc chất thải ra để tưới vườn- hay dùng vào công việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường khu sinh sống. Đó là lời khuyên sâu sắc của thợ hút bể phốt tại Bắc Ninh của chúng tôi. Để không phát tán mầm bệnh lây lan cho nhiều người xung quanh.

Bởi tác hại của phân mới và phân đang trong quá trình ủ là rất nguy hiểm. Bạn đừng chủ quan với vấn đề này.

Mầm bệnh và việc sử dụng chất thải trong bể phốt.

Nhiều hộ gia đình tại Bắc Ninh tuy đã làm hệ thống tự hoại rồi. Nhưng vẫn có thói quen mở nắp bể chứa ra để lấy nước và chất thải trong đó để tưới cây trong vườn. Mọi người nghĩ rằng, trong phân và nước tiểu chứa nhiều chất tốt cho cây.

tưới phân tươi cho cây

Đây là một quan niệm cổ hủ và sai lầm. Cần suy nghĩ theo hướng khác ngay. Thợ thông hút bể phốt tại Bắc Ninh sẽ phân tích kỹ cho bạn hiểu hơn.

1/ Mầm bệnh trong chất thải mới.

Trong phân mới khi chui xuống bể phốt. Nó vẫn chưa được tiếp xúc với vi khuẩn phân hủy. Và do có tỷ trọng nhẹ hơn nên nó thường nằm nổi phía trên. Do đó, thường người dân múc lên sẽ lấy phần nước mới và phân mới. Không múc được phần mùn đã phân hủy phía dưới.

Trong hỗn hợp mà người dân múc lên để tưới  cây. Phân mới là dạng chưa phân hủy, chứa thành phần chủ yếu là các đa phân tử, cây cối và khuẩn trong đất khó phân hủy. Phải mất thời gian vài tháng mới hi vọng mọi chất trong đó bị phân tách hết.

Trong nó còn chứa mầm bệnh và nhiều chất không tốt cho cây và môi trường.

bệnh tiêu chảy

Nếu nhà bạn đang có người bị bệnh về đường tiêu hóa. Hay những bệnh ngoài da. Đảm bảo nếu cho phân đó tiếp xúc ra bên ngoài, mầm bệnh sẽ phát tán rất nhanh.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm bảo dưỡng ống dẫn thải để tránh tình trạng tắc cục bộ.

2/ Gây ô nhiễm do các tạp chất trong hỗn hợp chưa phân hủy hết.

Trong hỗn hợp người dân múc lên. Sẽ chứa một phần chất thải đang trong quá trình phân hủy. Đương nhiên, những chất hữu cơ đơn phân thường dễ phân hủy và đã bị tách ra từ thời gian đầu tiên. Còn lại là những nguyên tố khó phân hủy sẽ nằm lại.

Nếu bạn đưa nó ra bên ngoài. Vô tình bạn lại mang những chất khó tiêu cho cây cối và đất trồng.

Không những giúp cây mau lớn, bạn lại làm cây mất nhiều sức để hòa tan những chất thải khó phân hủy. Nhiều tạp chất cây không tự nó phân hủy được sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Gây ô nhiễm- Lợi bất cập hại.

Lời khuyên của đội hút bể phốt tại Bắc Ninh.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm thi công hút bể phốt tại Bắc Ninh. Chúng tôi khuyên bạn về việc tưới cây trồng sử dụng hỗn hợp trong bể chứa thải.

Nếu bạn muốn sử dụng một số thành phần trong bể phốt để tưới cho cây trồng trong vườn. Nên sử dụng nước tràn ở ngăn lắng cuối cùng. Bởi đây là lượng dung dịch đã đủ thời gian ủ – phân tách. Tuy nhìn không có tạp chất nhiều nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cây.

hút bể phốt tại hưng yên

Phân bón vi sinh đã đủ thời gian ủ chuẩn

Nó có thể bao gồm cả vi khuẩn tự phân hủy trong bồn cầu. Sẽ hỗ trợ tạo men phân tách các loại chất nằm dưới gốc cây.

Ngoài ra, nó là phần nước chảy qua mùn vi sinh tốt. Trong nó luôn chứa một phần mùn đó. Đảm bảo tăng dinh dưỡng cho cây trồng của bạn. Vừa không ảnh hưởng đến môi trường lại vừa tốt cho cây. Đây mới là phần bạn cần dùng.

Trong trường hợp bị đầy bể chứa. Bạn không nên giữ lại phần chất thải, hãy để đội hút bể phốt tại Bắc Ninh hút sạch và mang đi đến công ty có chức năng ủ thêm để phân hủy hoàn toàn.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH vệ sinh môi trường và xây dựng đô thị Hà Nội
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ: Tòa nhà N04-P1609 Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại:
Email:

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 0973.998.188
Top